สถานที่เที่ยวยอดฮิตใน...ลำปาง


วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ (วัดพระบาทปู่ผาแดง)
Top 10 Unseen in thailand
วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ (วัดพระบาทปู่ผาแดง) top 10 unseen in thailand

           ถ้าใครมาเที่ยวลำปางแล้วอยากให้ไปเที่ยว "วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์" ดูสักครั้ง แล้วรับรองคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน วิวสวยๆ ที่มองเห็นความสวยงามของธรรมชาติแบบพาโนรามาแบบ 360 องศา บนยอดเขาสูง เป็นความรู้สึกที่ประทับใจมากๆ รวมทั้งการได้บุญจากการไปไหว้นมัสการพระธาตุที่อยู่บนยอดเขาอีกด้วยครับ

           "วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์" หรือ "วัดพระพุทธบาทปู่ผาแดง" ตั้งอยู่ใน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ใช้เวลาเดินทางไปในตัวเมืองจังหวัดลำปางประมาณ 1.30 ชั่วโมง ที่ทางขึ้นยอดเขาจะมีคิวรถของคนในชุมชนไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว (เส้นทางขึ้นเขาแถบ ขึ้นและลงได้ทางเดียว ดังนั้นการเดินทางจะต้องใช้คิวรถของชุมชน เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของนักท่องเที่ยว) พาไปถึงยังจุดส่ง(กลางภูเขา)เพื่อเดินเท้าขึ้นไปยังยอดเขา

คลิกดูรายละเอียด ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.paiduaykan.com


อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก th.wikipedia.org

           สถานที่เที่ยวยอดฮิตของทั้งคนในจังหวัดลำปางเองและนักเที่ยวทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ ถ้ามาลำปางแล้วจะต้องหาโอกาสแวะมาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ความพิเศษของที่นี่ที่ไม่เหมือนที่ไหนก็คือ มาที่เดียวสามารถเล่นได้ทั้งน้ำตกและน้ำพุร้อน ที่อยู่ในบริเวณเดียวกัน

           นักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัวและมีเด็กๆ สามารถพาเด็กๆ มาเล่นน้ำตกที่ใสและเย็นได้ มีบริเวณน้ำตื้นที่เด็กสามารถนั่งเล่นน้ำได้อย่างสบาย หรือมีบริเวณสระน้ำที่มีทั้งน้ำตกและน้ำพุร้อนไหลมารวมกันเป็นน้ำอุ่นที่เด็กๆ ว่ายน้ำเล่นก็ได้ สำหรับผู้ใหญ่ก็มีทางอุทยานก็มีบริการห้องแช่น้ำแร่ไว้คอยบริการ สถานที่สะอาดและสะดวกสะบาย อย่างมาก สามารถพาผู้สูงอายุไปแช่น้ำแร่ได้

           อีกหนึ่งกิจกรรมที่ใครมาเที่ยวที่อุทยานแจ้ซ้อนแล้วไม่มาทำถือว่าพลาด! ก็คือ การลวกไข่ ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ ซึ่งจะได้ไข่ลวกที่มีความพิเศษที่ไข่แดงสุกอ่อนๆ อร่อยน่ารับประทานอย่างมาก


วัดพระธาตุลำปางหลวง

วัดพระธาตุลำปางหลวง
ขอขอบคุณรูปภาพจาก th.wikipedia.org

           วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองจังหวัดลำปางมาช้านาน เป็นที่นิยมอย่างมากของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนลำปางต้องห้ามพลาด เชิญแวะมาสักการะบูชา องค์พระธาตุศักดิ์สิทธิ์ ที่ตั้งของวัดอยู่อำเภอเกาะคา ห่างจากตัวเมือง 18 ก.ม. ถือว่าเป็นวัดไม้ที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของไทยและมีความงดงามด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมาย
วัดพระธาตุลำปางหลวง ยังเป็นวัดประจำปีเกิดของ ปีฉลู ที่ท่านที่เกิดในปีฉลูควรมากราบสักการะพระธาตุสักครั้งในชีวิต นอกจากนี้ยังเป็นวัดที่ประดิษฐานพระแก้วมรกต พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวลำปาง เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ ศิลปะล้านนาสลักด้วยหยกสีเขียว งดงามยิ่งนัก นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญก็คือ การดูเงาพระธาตุกลับหัว แต่สามารถ เข้าชมได้เฉพาะผู้ชายเท่านั้นในพระวิหาร


วัดพระธาตุดอยพระฌาณ

วัดพระธาตุดอยพระฌาณ

           วัดพระธาตุดอยพระฌาณ เป็นวัดที่ตั้งอยู่ในอำเภอแม่ทะที่ถือเป็นสถานที่แห่งบุญท่ามกลางหุบเขา เนื่องจากเป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงและเงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วย ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์บนพื้นที่ภูเขาสูงที่เรียกว่า "ดอยพระฌาณ" เมื่ออยู่บนตัววัดสามารถมองวิวทิวทัศน์ที่สวยงามได้รอบทิศทาง และทัศนียภาพที่สวยงามของอำเภอแม่ทะ โดยเฉพาะ อย่างยิ่งในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวจะมีอากาศดีลมพัดเย็นสบายตลอดทั้งวัน
วัดพระธาตุดอยพระฌาณ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาทีจากตัวเมืองลำปาง สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวไปถึงยังวัดบนยอดเขาได้เลย และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตที่ต้องห้ามพลาดเมื่อมาเยือนลำปาง นอกจากจะได้บุญแล้วยังได้ความเพลิดเพลินจากธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย


สุสานไตรลักษณ์ สถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษมเขมโก

สุสานไตรลักษณ์ สถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษมเขมโก

       สุสานไตรลักษณ์ สถานปฏิบัติธรรมหลวงพ่อเกษมเขมโก เป็นทั้งสุสาน สำนักสงฆ์ และสถานปฏิบัติธรรม ซึ่งจัดตั้งขึ้นโดย หลวงพ่อเกษม เขมโก พระอริยสงฆ์ที่ชาวลำปางเคารพนับถือจาก คุณงามความดีของท่าน ณ สถานที่แห่งนี้หลวงพ่อเกษม ได้ปฏิบัติธรรมเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ ในปัจจุบันสำนักสงฆ์สุสานไตรลักษณ์เป็นที่ตั้งของรูปปั้นหลวงพ่อเกษมขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงท่าน และภายในมีมณฑปลักษณะสถาปัตยกรรมทรงไทยประยุกต์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปปั้นหุ่นขี้ผึ้งของหลวงพ่อเกษม เขมโก นั่งขัดสมาธิขนาดเท่ารูปจริง เพื่อให้ประชาชนได้เคารพสักการะ รวมถึงสรีระศพของหลวงพ่อเกษม เขมโก ที่บรรจุอยู่ในโลงแก้ว


ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย

ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย
ขอขอบคุณรูปภาพจาก www.thailandelephant.org
           ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยจังหวัดลำปาง มีความสำคัญในการช่วยฟื้นฟูการอนุรักษ์ช้างในประเทศไทย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ โดยภายในมี กิจกรรมร่วมกับช้าง ทั้งแบบโปรแกรมการท่องเที่ยวในหนึ่งวันได้แก่ ชมการแสดงของช้าง พาช้างอาบน้ำ เยี่ยมชมลูกช้าง และนั่งช้างชมธรรมชาติ หรือท่านที่สนใจการท่อง เที่ยวแบบค้างคืนได้แก่ โปรแกรมการฝึกเป็นควาญช้างสมัครเล่น และโปรแกรมเดินป่าอีกด้วย
ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย มีรอบการแสดงช้างทุกวันในเวลา 10.00 น , 11.00 น. และ 13.30 น.


กาดกองต้า

กาดกองต้า

           กาดกองต้า ตั้งอยู่ริมแม่น้ำวัง ใกล้กับสะพานรัษฏาษิเศก เป็นถนนคนเดินความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ยอดฮิตที่ติดอันดับ 1 ใน 10 ของประเทศ ความโดดเด่นอยู่ที่บรรยากาศที่ให้อารมณ์ย้อนยุค เป็นย่านชุมชนเก่าในสมัยอดีต นักท่องเที่ยวสามารถเห็นสถาปัตยกรรมบ้านเรือนสมัยก่อนในสมัยร.5 ที่ยังงดงามข้ามกาลเวลา พร้อมกับเดินช็อปปิ้งเลือกซื้ออาหารและสินค้าพื้นบ้านได้อย่างสนุกสนาน โดยตลาดเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00-22.30 น.


สะพานรัษฏาภิเศก

สะพานรัษฏาภิเศก
ขอขอบคุณรูปภาพจาก th.wikipedia.org
           สะพานรัษฏาภิเศก เป็นสะพานข้ามแม่น้ำวังที่เก่าแก่ มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีความสำคัญต่อชาวลำปางมากที่สุดแห่งหนึ่ง กล่าวกันว่าในอดีตสะพาน แห่งนี้เป็นสะพานไม้ที่สร้างขึ้นในสมัยเจ้าบุญวาทย์ วงษ์มานิต เจ้าผู้ครองนครลำปางองค์สุดท้าย เปิดใช้ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2436 รัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ส่วนชื่อ รัษฏาษิเศก นั้นมีที่มาจากการสร้างสะพานเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นที่ระลึกในงานพระราชพิธีรัชดาภิเษกรัชกาลที่ 5 นั้นเอง
           สะพานรัษฏาภิเศก ได้ถูกซ่อมแซมบูรณะมาหลายครั้งก่อนที่จะมีการเปิดใช้อีกครั้งในปี พ.ศ.2460 และกลายมาเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดลำปางจวบจนวันนี้


พิพิธภัณฑ์เซรามิกธนบดี

พิพิธภัณฑ์เซรามิกธนบดี

           พิพิธภัณฑ์เซรามิกธนบดี ก่อตั้งเมื่อปลายปี 2555 เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์สำคัญของการทำเซรามิกจังหวัดลำปางให้ชนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ การทำเซรามิกในสมัยก่อน ภายในประกอบด้วยส่วนที่สำคัญหลายส่วน เช่น ประวัติความเป็นมาของชามตราไก่ โดยมีไฮไลต์ที่ "ชามตราไก่ที่เล็กที่สุดในโลก" มีขนาดเส้นผ่า ศูนย์กลางเพียง 5 มิลลิเมตรหรือเล็กกว่าเมล็ดข้าวเปลือก นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการผลิตชามตราไก่แบบโบราณจนถึงปัจจุบัน เยี่ยมชมเตามังกรโบราณที่มีอายุเก่าแก่ที่สุด ในจังหวัดลำปาง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชมผลิตภัณฑ์เซรามิกไม่ควรพลาด


C2 Residence's Map

C2 Residence's Map

Map Big

Image Gallery

Hotel Facilities

เราคำนึงถึงการพักอาศัยที่สะดวกสบายของลูกค้าที่มาเยือน เพื่อการพักผ่อนจากการเดินทางที่สุขสบาย
C2 Residence ได้เตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้าผู้มาเยือนอย่างเต็มใจและอบอุ่น

- LCD TV 32 นิ้ว
- Free Wifi (High Speed)
- DVD Player & Movies
- Air Condition
- TV ดาวเทียม
- เครื่องทำน้ำอุ่น
- ตู้เย็น
- ไดร์เป่าผม
- เตียงนอน นุ่มหลับสบาย
- ที่จอดรถ
- ระบบรักษาความปลอดภััย CCTV

Check in : After 1 pm.
Check out : Before 12 am.

Contact

 084-5008856
 (054)- 225036


Email: c2residence@gmail.com

GPS:    N 18.27855      E 99.48391

Address:
91/1 ถ.จันทร์สุรินทร์ ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง 52100 (ใกล้สถานีขนส่งลำปาง)

91/1 Jansurin Rd, Tambol Suptui, Amphor Meuang, Lampang 52100

Next Page